Hình ảnh Phật Di Lặc gần gũi với người dân Việt Nam

Chirpified
0

Ngày nay, hình ảnh Phật Di Lặc đã không còn xa lạ sở hữu những người dân Việt Nam truyền thống chúng ta. Nhưng để hiểu rõ về Phật Di Lặc thì thật sự là ít người hiểu rõ được. Mình xin nói lại mang Cả nhà về truyền thuyết của Phật Di Lặc. Ngài sở hữu tên là từ Thị. Trong khoảng với tức là trong khoảng bi, còn thị là họ của Ngài. Sở dĩ, Ngài với tên này vì lúc với thai Ngài, mẹ của Ngài phát tâm từ bi, chẳng phải ăn giết thịt cá nên lúc Ngài có mặt trên thị trường, mẹ đặt tên cho Ngài là trong khoảng thị.
Cũng có 1 lý giải khác về tên này của Ngài là do Ngài tu về hạnh trong khoảng bi nên Ngài mang tên là trong khoảng Thị. Ngoài chiếc tên trong khoảng Thị này ra thì Phật Di Lặc còn mang tên gọi khác là Vô Năng Thắng (không thể hơn được). Tên này của Ngài được lý giải là lòng trong khoảng bi, sự giác ngộ và khoan dung của Ngài đã đạt đến mức thượng thừa và không người nào với thể vượt qua được Ngài.

Hình ảnh Phật Di Lặc bậm bạp với nụ cười vô tư luôn nở trên môi mà chúng ta thường thấy được biểu đạt lại hình ảnh của vị Bố Đại Hòa Thượng trong truyền thuyết của Trung Hoa. Đây là 1 vị hòa thượng hồi nhỏ được nhặt về nuôi từ 1 con suối. Sau khi trưởng thành, Ngài xuất gia quy y cửa Phật và sau này, Ngài đi khắp thiên hạ để Khất thực, hóa duyên cho mọi người. Nhờ vậy mà Ngài rất được mọi người tình quý và ngưỡng mộ. Ngày nay, mọi người điêu khắc tượng hay vẽ tranh Phật Di Lặc là diễn đạt theo hình ảnh của vị hòa thượng này. Sở dĩ mang tên Bố Đại Hòa Thượng vì Ngài đi đâu cũng với theo 1 cái túi vải.
Ngài sở hữu dáng vẻ bậm bạp và xin hầu hết mọi thứ của mọi người rồi cho vào cái túi của mình. Đây là 1 việc làm giúp hóa duyên cho mọi người. Các người làm bố thí sẽ được phước lành và tích đức cho bản thân, con cháu. Nhờ vậy, Ngài rất được mọi nhân tình mến. Ngài nằm ngủ ở phần lớn mọi nơi Ngài đi qua. Rất vô tư tự tại, ko phải phiền muộn.

Ngài nhẫn nhịn được đông đảo mọi việc dù là khó nhịn nhất. Đây chính là tiết hạnh khoan thứ, rộng lượng của Ngài được mọi tình nhân mến và noi theo học tập. Mọi người tiêu dùng hình ảnh Phật Di Lặc để treo ở trong nhà, đặt trên bàn hay làm cho hình nền điện thoại, avatar Facebook. Rất nhiều đều diễn tả sự tôn kính và mến mộ của mình đối sở hữu Ngài. Nhờ được nhìn ngắm hình ảnh tươi vui của Ngài thường xuyên mà mọi người gặp được phổ biến may mắn cũng như phước lành. Nhờ ấy, cuộc sống hanh hao thông và may mắn hơn phần đông. Mình mang tậu được đông đảo hình ảnh đẹp về Phật Di Lặc và để trong bài viết này. Rất hi vọng nó sẽ hữu ích đối sở hữu mọi người: 500 bức hình Phật Di Lặc đẹp .
Cả nhà nhìn ngắm Phật Di Lặc hàng ngày thì mọi việc buồn phiền bít tất tay sẽ được giảm đi hồ hết. Công tác và cuộc sống sẽ tươi vui và hiệu quả hơn toàn bộ. Chúc Cả nhà luôn vui vẻ và an vui.

Comment